Kết hợp tiệm Cafe và tiệm giặt sấy hút khách như nào?

CÔNG TY TNHH WASH FRIENDS VINA / 20/12/2021 / 0
Kết hợp tiệm Cafe và tiệm giặt sấy hút khách như nào?

Một mô hình giặt sấy kết hợp với quán cafe đã tạo nên sức hút với các nhà đầu tư kép. Không chỉ thu hút nguồn khách chất lượng mà còn tăng nguồn doanh thu lợi nhuận vượt kế hoạch chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành kinh doanh của mô hình 2 trong 1 này. 

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với một cửa hàng giặt là bình thường và một quán cafe được kinh doanh độc lập. Tách biệt với nhau bởi đối tượng khách hàng, mục đích kinh doanh, nội thất thiết kế trong cửa hàng. Hay đơn giản là nhu vật phẩm dùng cho từng loại cửa hàng cũng khác nhau. Nếu không đặt chúng ở cạnh nhau thì sẽ chẳng ai có thể nghĩ tới đây lại là một kiểu kết hợp độc đáo và giảm chi phí kinh doanh. 

Tại sao nên kết hợp tiệm cafe và tiệm giặt sấy? 

Điểm nổi bật của mô hình cửa hàng giặt sấy kết hợp với tiệm cafe chính là không gian mặt bằng. Nếu bạn có diện tích mặt bằng quá rộng mà chưa biết nên sử dụng như thế nào cho hợp lý, thì việc kết hợp 2 loại hình kinh doanh sẽ khiến không gian của bạn được tận dụng một cách trọn vẹn.  

Điểm thứ 2 khiến bạn nên mở kết hợp 2 loại hình kinh doanh này chính là nguồn khách hàng. Nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt sấy hiện nay đang ngày càng cao và nhu cầu hưởng thụ thư giãn của người dân ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, khi khách muốn đi cafe thì họ sẽ mang theo đồ giặt mà không lo thời gian ngồi đợi bị lãng phí vô bổ. Đặc biệt, với một tiệm giặt là hiện đại, máy móc thiết bị giặt sấy được cài đặt ở chế độ giặt nhanh sấy nhanh. Thời gian chờ đợi lấy đồ giặt của bạn chỉ bằng một tách cafe nhâm nhi cùng bạn. 

Nguồn nhân lực sử dụng cho cả 2 mô hình này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc tách riêng. Một người  quản lý chung và đội ngũ nhân viên làm việc chuyên môn riêng. Hệ thống quản lý nhân sự được tập trung và cùng nhau hỗ trợ qua lại sẽ làm giảm chi phí thuê  nhân lực cho bạn. 

Chi phí mặt bằng cũng là một trong những yếu tố mà người kinh doanh sẽ cân nhắc khi đầu tư kinh doanh. Chính yếu tố này đã tác động rất nhiều tới sự quyết định của người kinh doanh. Với mô hình kết hợp tiệm giặt sấy và cafe, bạn dễ dàng "share" mặt bằng với một người khác. Hoặc tìm bạn cùng chung mặt bằng đầu tư mở một loại hình kinh doanh khác. Sự tương tác quá lại giữa 2 cửa hàng là một cách để người bán giữ chân khách hàng và biến khách hàng của tiệm kia thành khách hàng tiềm năng của quán mình. 

Wash Friends Vina đã phát triển một chi nhánh cửa hàng tại thành phố Bắc Ninh với mô hình cửa hàng cafe kết hợp cùng tiệm giặt sấy. Sự độc đáo này đã tăng thêm nguồn khách tới tiệm giặt là khi khách tới uống cafe. 

Quán cafe và tiệm giặt là đã thực sự phát huy được điểm mạnh của mình và quan trọng hơn. Với chiến lược kết hợp này, cả hai cửa hàng đã kinh doanh rất tốt mà không bị ảnh hưởng xấu. 

>> Xem thêm: Wash Friends Vina - Nỗ lực không ngừng vượt lên trong mùa dịch Covid 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Wash Friends | Cung cấp bởi Sapo