Nhượng quyền kinh doanh và những điều bạn cần biết (part2)

CÔNG TY TNHH WASH FRIENDS VINA / 01/03/2022 / 0
Nhượng quyền kinh doanh và những điều bạn cần biết (part2)

Trong bài trước part1, Wash Friends đã giới thiệu bạn đọc về nhượng quyền kinh doanh và các loại hình nhượng quyền kinh doanh phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Trong bài viết này, Wash Friends sẽ cung cấp cho bạn đọc các lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh hấp dẫn ở Việt Nam. 

>> Nhượng quyền kinh doanh và những điều bạn cần biết (part1)

Bạn là người nắm bắt xu hướng, nhanh nhạy với thị trường thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp lớn đã có tên tuổi. Nhận nhượng quyền thương hiệu là bước đi an toàn, rủi ro ít để bạn nhanh chóng đạt tới thành công. Wash Friends sẽ đưa cho bạn một list các gợi ý trong lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh hấp dẫn tại Việt Nam. 

1. Lĩnh vực ăn uống 

Ngành dịch vụ ăn uống luôn là điểm nóng được người kinh doanh đầu tư tìm hiểu. Đây là mảnh đất màu mỡ mà dù có khai thác cũng không hết được tiềm năng. Với mức tăng trưởng ổn định giữa thị trường đầy biến động hiện nay thì đây thực sự là lựa chọn hàng đầu. 

Trước đây, làm chủ sân chơi chỉ có các ông lớn như Buger King, KFC, MC Donald`s,... tung hoành trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu F&B. Thì ngày nay, sự tham gia của các gương mặt trẻ thương hiệu đình đám Việt Nam như Golden Gate, Red Sun, Cộng,... khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Đặc biệt, sự thu hút và hấp dẫn nhất với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh chính là nhận nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu trà sữa. Nổi bật như Olong Tea, Ding Tea,Tocotoco, Royaltea,... Những thương hiệu trà sữa được giới trẻ ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đa dạng sắc thái. Đặc biệt, đầu tư mặt bằng cho các tiệm trà sữa lại không cần lớn nên chi phí đã được tối ưu hơn rất nhiều. 

Có thể thấy, đây là lĩnh vực ăn nên làm ra và nhanh thu hồi vốn hơn so với các lĩnh vực khác. Bởi nhu cầu tiêu dùng cao và ít gặp rủi ro trong kinh doanh. 

2. Lĩnh vực bán lẻ

Ngoài ngành hàng ăn uống thì lĩnh vực bán lẻ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi đây là ngành mang lại lợi nhuận tốt. Xuất phát từ nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân nên thị trường tiêu dùng bán lẻ vốn đa dạng, nhiều cơ hội đã trở nên cạnh tranh gay gắt với sự tham gia của các thương hiệu đình đám từ Nhật, Hàn, Singapore,... Có thể kể đến như Family Mart, BigC, 7-Eleven, Circle K, Saigon Coop, Vinmart,.... 

Thị trường Việt Nam đang là điểm đến của các thương hiệu lớn muốn tham gia vào đường đua cạnh tranh này. Cho thấy đây là ngành hấp dẫn và đầy tiềm năng. Bởi Việt Nam là nước có dân số đông, trẻ và sức mua cao. 

3.Lĩnh vực cafe

Sẽ chẳng xa lạ nếu thiếu xót lĩnh vực cafe bởi đây là ngành thức uống thân quen với tất cả người dân Việt hay khách nước ngoài. Đặc biệt, loại thức uống cafe được pha chế, biến tấu thêm càng làm tăng sự đa dạng trong lựa chọn đồ uống. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định nhận nhượng quyền thì cafe sẽ là lựa chọn hay trong nền kinh tế năng động hiện nay. 

Có thể kể đến các thương hiệu cafe nổi tiếng được giới trẻ, dân văn phòng ưa thích như: The Coffee House, Highland Coffee, Trung Nguyên Coffee, Cộng Coffee, Mục Cafe, Aha,... Những thương hiệu này đã và đang mang lại thành công cho nhiều người tham gia kinh doanh. 

Bạn có thể tham gia vào chuỗi nhượng quyền kinh doanh từ các thương hiệu cafe cao cấp để tạo nên một đứa con riêng của mình. 

4. Lĩnh vực giáo dục & đào tạo

Nếu các ngành hàng ăn uống, tiêu dùng không đúng với chuyên môn hoặc nó tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn. Thì lĩnh vực giáo dục sẽ là lựa chọn tốt để bạn tham gia vào ngành "trồng người", góp phần tạo nên ý nghĩa cuộc sống. 

Đây là lĩnh vực chưa bao giờ hết hot trong ngành nhượng quyền kinh doanh hiện nay. Nhu cầu học tập ngoại ngữ đến các kỹ năng sống, phát triển chuyên môn, đào tạo sâu.... luôn được học viên tìm kiếm. Và đây chính là cơ hội để nhà đầu tư lựa chọn một thương hiệu cho mình trước khi khởi nghiệp. 

Một số thương hiệu giáo dục & đào tạo nổi tiếng được nhiều người biết đến: Ms.Hoa toeic, Anh ngữ I can read, Hội anh văn Việt Mỹ (VUS), Anh ngữ Việt Úc,.... 

5. Lĩnh vực sức khỏe làm đẹp

Thu nhập kinh tế ngày càng tăng, đồng nghĩa với tiêu dùng cho bản thân tăng theo. Điều này cho thấy nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng được ưu tiên trong cuộc sống, không chỉ phái nữ mà còn ở cả phái nam. Không giới hạn độ tuổi nên đây chính là cơ hội để các nhà kinh doanh khai thác triệt để. 

Đặc biệt, Việt Nam chưa có nhiều thương hiệu nhượng quyền nước ngoài trong ngành sức khỏe làm đẹp. Nên đây chính là thị trường màu mỡ và dự đoán sẽ trở thành xu hướng kinh doanh dẫn đầu trong nhiều năm tới. 

Wash Friends sẽ nêu ra một số thương hiệu nhượng quyền thành công phải như: Seoul Spa, Himalaya Health spa, Couleur Nail bar, Halei Nail, Salon tóc Mạnh Hùng Hair Artist,....

6. Lĩnh vực phòng tập thể thao, gym, fitness

Sau sự thành công của chuỗi các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Califfornia, Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga, Elite Fitness, hay Fit24,... Chúng ta có thể nhận thấy độ nổi tiếng và nhu cầu cao của người dân đối với những phòng tập thể hình này. Chính vì vậy, nếu bạn là người ưa vận động muốn khai thác ngành nhận nhượng quyền kinh doanh thì đây sẽ là lựa chọn ưu việt.

Số vốn đầu tư ban đầu cho ngành này sẽ cao hơn bởi trang thiết bị cũng như mặt bằng. Tuy nhiên, doanh thu mang lại sẽ lâu dài và ổn định với lượng khách cố định đã có sẵn và phát triển data theo năm tháng. 

7. Nhượng quyền giặt sấy

Nếu bạn cảm thấy khó tin với việc giặt sấy cũng cần nhượng quyền kinh doanh. Thì tôi hoàn toàn chắc chắn với bạn đây chính là ngành được nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay trong nền kinh tế xu hướng tây hóa. 

Lý do đơn giản cho mô hình nhượng quyền giặt sấy phát triển chính là nhà ở ngày càng nhỏ hẹp. Không khí ô nhiễm trầm trọng bởi khói bụi mịn, chất lượng cuộc sống ngày một tăng lên đồng nghĩa với chất liệu quần áo đẹp. Nếu xử lý bằng tay hay máy giặt thông thường sẽ dẫn tới nhanh hỏng. Lựa chọn hàng đầu chính là nhờ chuyên gia từ phòng giặt là xử lý bài bản, đúng cách, bảo vệ quần áo mặc bền lâu. 

Mô hình giặt sấy tự động, bán tự động đã xuất hiện rất lâu ở các nước phát triển. Chính vì vậy, một thương hiệu có tiếng ở Việt Nam sẽ luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Có thể kể đến một số thương hiệu hiện nay như: Wash Friends, Giặt ký, Giặt cộng, Sell plus..... 

8. Nhượng quyền thương hiệu gà rán/đồ ăn vặt

Thức ăn nhanh, đồ ăn vặt gà rán, khoai tây luôn mang lại sức hấp dẫn lớn cho nhà đầu tư. Bởi ngành thực phẩm luôn có những vị khách nhỏ tuổi dễ tính lại thích ăn uống. Nguồn thực phẩm đa dạng cùng tệp khách hàng rộng mang lại lợi nhuận doanh thu cực cao cho các cửa hàng gà rán. 

Các thương hiệu gà rán/đồ ăn vặt lớn nhượng quyền thành công như Lotteria, KFC, Texas Chicken, Jollibee...  Bạn có thể tìm hiểu và nhận nhượng quyền kinh doanh hoặc tìm hiểu các thương hiệu trong nước.

Nhượng quyền thương hiệu luôn phải bỏ ra một con số đầu tư khá lớn để kinh doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận mang lại cho bạn có thể đến ngay từ những tháng đầu tiên kinh doanh. Chính vì vậy, lựa chọn một lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh phù hợp với lợi thế của mình sẽ giúp bạn tiến tới thành công nhanh nhất. 

>> Xem thêm: Setup mô hình giặt là chuẩn quốc tế 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Wash Friends | Cung cấp bởi Sapo